Giỏ hàng

Chọn máy lọc không khí loại nào

 Trong thị trường máy lọc không khí rất nhiều hãng, nhiều loại máy lọc, làm chúng ta không biết phải lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp với nhu cầu của mình, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn máy lọc không khí như sau. Thông thường trên thị trường có nhiều loại máy lọc không khí, cụ thể một số máy như sau (05 loại máy)

  1. Máy chỉ lọc không khí, khử mùi (Hay còn gọi là máy lọc không khí khô)
  2. Máy lọc không khí, bù ẩm, khử mùi, diệt khuẩn
  3. Máy hút ẩm, sấy quần áo, diệt khuẩn
  4. Máy lọc không khí, bù ẩm, khử mùi, diệt khuẩn
  5. Máy lọc không khí, bù ẩm, khử mùi, diệt khuẩn và hút ẩm, sấy quần áo.


 Cụ thể các tính năng có tác dụng như sau

(1) Lọc không khí: Máy lọc không khí là thiết bị có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn, loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc, nhờ công nghệ tạo ion. Hàng ngày khi bạn nhìn qua tia nắng, ánh đèn điện sẽ thấy những bụi nhỏ, bông vải bay lơ lửng trong không khí, rồi sẽ đọng lại trên giường, bàn, ghế một lớp bụi nhỏ. Máy lọc không khí sẽ làm giảm được 90%-95% lượng bụi nhỏ đó.

(2) Tính năng khử mùi: Đối với loại máy lọc không khí có chức năng khử mùi, nó sẽ được trang bị một loại cảm biến có khả năng phát hiện mùi trong không khí. Khi phát hiện được một mùi lạ khó chịu từ thú nuôi, mùi độc hại, mùi ẩm mốc hay thuốc lá, cảm biến sẽ khởi động và loại bỏ mùi ngay lập tức, trả lại không gian thoáng mát cho bạn. Những loại này hầu như không phải điều chỉnh mạnh hay yếu, nếu bạn hay hút thuốc lá và nuôi thú nuôi, thì đây là những sản phẩm bạn nên biết.

(3) Tính năng bù ẩm: Đúng như tên gọi thì tính năng bù ẩm không khí được sử dụng để tăng độ ẩm trong không khí lên, qua đó nó sẽ giúp cho người sử dụng như sau:

  • Điều hòa không khí: Vào mùa hè, khi thời tiết trở nên oi bức thì máy tạo ẩm sẽ giúp nhiệt độ giảm xuống nhanh chóng mà không gây khô da.
  • Hỗ trợ những người bị bệnh liên quan đến hô hấp: Đối với những bệnh nhân mắc viêm xoang, hen suyễn thì máy sẽ tăng độ ẩm nhằm giúp họ xoa dịu đi các triệu chứng bệnh, ngoài ra còn giúp cho bạn giữ được làn da mịn màng trong những ngày thời tiết nóng nực, khô hanh.

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm có chức năng này đang khá nhiều loại và nguồn gốc xuất xứ, giá cả giao động từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng. Điểm khác nhau giữa các sản phẩm này chính là công nghệ tạo ẩm thông qua khả năng tạo sương cũng như điều chỉnh độ ẩm. Đối với những sản phẩm chỉ có giá vài trăm nghìn thì gần như là những sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc và chỉ có mỗi công tắc và phần còn lại thì máy sẽ tự hoạt động nên gần như bạn sẽ không kiểm soát được độ ẩm không khí. Điều này có thể dẫn đến hỏng hóc các thiết bị điện tử trong gia đình nếu phòng kín không thoát hơi nước. Bên cạnh đó hơi nước quá nhiều trong không khí sẽ dẫn tới tác dụng ngược: Gây ẩm mốc, mệt mỏi…Các máy tạo ẩm kèm lọc khí của nội địa Nhật sẽ kiểm soát được độ ầm tạo ra, khi nào độ ẩm xuống dưới 40% hoặc 50% thì máy mới bù ẩm và khi nào bù lên độ ẩm thích hợp 40% đến 70% máy sẽ tự động dừng không bù ẩm nữa

(4) Tính năng hút ẩm:

Độ ẩm không khí luôn ảnh hưởng tới sức khỏe con người theo 2 chiều hướng, có thể có lợi nếu độ ẩm nằm ở mức độ phù hợp nhưng sẽ trở nên có hại cho sức khỏe. Đối với tại Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa thì độ ẩm không khí thông thường sẽ khá cao đặc biệt với điều kiện “nồm” trong những ngày đầu năm âm lịch tại các tỉnh phía bắc thì độ ẩm thường đạt ở ngưỡng cực cao ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người, tạo điều kiện nấm mốc phát triển qua đó sẽ gây ra các bệnh liên quan đến hô hấp.

Khi độ ẩm không khí cao sẽ khiến cơ thể uể oải, khó chịu, mệt mỏi, nấm mốc phát triển. Đối với các gia đình thì còn khiến đồ đạc lâu khô gây mùi khó chịu hay các nơi lưu trữ, phòng nghiên cứu, các khu vực đặc thù của bệnh viện, nhà máy cần độ ẩm thấp để phục vụ công việc nhưng nếu chỉ cách lý hoặc đóng kín cửa vẫn không giải quyết được vấn đề. Máy hút ẩm được sinh ra để giúp cho độ ẩm không khí trở lại mức cân bằng có lợi với sức khỏe hoặc đạt được độ ẩm phù hợp với nhu cầu.

Đối với các sản phẩm máy hút ẩm không khí gia đình trên thị trường sẽ có khay chứa nước, dung tích chứa nước thường từ 1.5-4L với công suất hút ẩm từ 10-20L/ngày. Ngoài ra, các sản phẩm này còn được thiết kế lỗ thoát nước liên tục để có thể xử lý được trong trường hợp những khu vực có độ ẩm lớn vì thông thường khi bình chứa nước đầy hoặc máy đạt được độ ẩm đã được cài đặt trước thì máy sẽ tự động tạm dừng hoạt động. (Nếu để ở chế độ bình thường thì máy thường sẽ dừng hoạt động ở độ ẩm 55%).

Để khắc phục tình trạng độ ẩm cao gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe thì mọi người thường sử dụng máy hút ẩm như một giải pháp để xử lý.

(5) Tính năng sấy quần áo: Thông thường các loại máy hút ẩm sẽ có thêm tính năng sấy quần áo, chúng ta chỉ cần cho quần áo vào một phòng nhỏ hoặc để dưới máy hút ẩm sau một thời gian nhất định quần áo sẽ không như phơi dưới trời nắng 40 độ.

(6) Tính năng khử mùi: Các máy lọc không khí sẽ được trang bị thêm một màng than hoạt tính đi kèm các công nghệ của máy để giúp khử mùi, diệt khuẩn, diệt Viruts

Facebook Top