Giỏ hàng

Tại sao hàng nội địa nhật lại Made in China


Hàng nội địa Nhật là gì?: Trước hết chúng ta cân phải hiểu "Hàng nội địa Nhật" là hàng hóa được sử dụng trong lãnh thổ Nhật (Chứ không phải hàng hóa được sản xuất tại Nhật hay còn gọi là Made in Japan). 

Hàng nội địa Nhật: Có thể được sản xuất tại Nhật (Made in Japan) hoặc Trung Quốc (Made in China) hoặc Việt Nam (Made in Việt Nam) hoặc Thái Lan (Made in Thailand). Nhưng các hàng hóa này cơ bản chỉ được xuất khẩu về Nhật.

Cụm từ Made in ....được hiệu hàng hóa đó được sản xuất tại nước nào (Khâu hoàn thiện cuối cùng) thì phải ghi tên nước đó.

Hàng gia dụng, điện tử có điện áp 100V hoặc 200V thì cơ bản sẽ là "Hàng nội địa Nhật"

"Made in China" hay "Sản xuất tại Trung Quốc" là dòng chữ mà rất nhiều Quý khách hàng tá hỏa và ám ảnh khi mua hàng của các thương hiệu uy tín đến từ những quốc gia như Mỹ, Đức, Nhật mà phát hiện dòng chữ này, thậm chí còn lăn tăn khi đặt mua sản phẩm dù trên trang bán hàng uy tín.

Không ngoại lệ Nội địa Nhật cũng đã nhận được khá nhiều thắc mắc của khách hàng khi đặt mua một số sản phẩm của nội địa Nhật với thương hiệu Panasonic, Sharp, Daikin,.. khi mà có 1 số mặt hàng thương hiệu này cũng được sản xuất từ Trung Quốc.

Tại sao lại Made in China, Made in P.R.C ở hàng hóa đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, Đức, Nhật?

Hiện nay, tại các thị trường của Mỹ, Nhật hay Đức thì có tới 80% hàng hóa được bày bán và sử dụng là "Made in China", "Made in Bangladesh", "Made in Mexico", "Made in Thailand"... và "Made in China". 

Nguyên nhân của việc này là do chi phí nhân công tại tại các nước Mỹ, Nhật hay Đức rất cao. Và chi phí đó đã làm cho giá thành sản phẩm đội lên cao dẫn tới sức tiêu thụ sản phẩm cạnh tranh rất yếu trên thị thường nên các thương hiệu lớn đã tìm kiếm và hướng tới những nước có chi phí nhân công rẻ để ký kết hợp đồng sản xuất hàng hóa và nhập khẩu. Trong đó Trung Quốc là nước được lựa chọn đầu tiên bởi tiềm năng kinh tế và lịch sử về thương mại từ lâu đời.

Các nhãn hàng lớn trên thế giới như Panasonic, Daikin, Sharp  Adidas, Nike, Beurer, Bosch, iPhone, Samsung, Uniqlo... và rất nhiều hãng lớn trên thế giới đã có nhà máy của mình ở các nước thứ 3 và phần lớn là tại Trung Quốc. Dễ hiểu khi mà Samsung hiện đang có hơn 4 nhà máy tại nước ta.

Liệu hàng hóa nội địa Nhật có dòng chữ Made in China có chất lượng?

Vậy đối với những mặt hàng nội địa Nhật chính hãng được sản xuất tại Trung Quốc "Made in China" có tốt không? Câu trả lời là có và chúng không hề thua kém những mặt hàng nhập khẩu và chính quốc gia đó sản xuất. 

Đối với việc hợp đồng sản xuất với các nhà máy tại Trung Quốc, các hãng tại Mỹ, Nhật, Đức sẽ đưa ra thiết kế và các yêu cầu về vật liệu, chất lượng của sản phẩm. Những sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng mới được nhậu khẩu vào Mỹ và Nhật. Vì vậy để có thể làm ăn lâu dài với các công ty, các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc luôn phải đặt các tiêu chuẩn về hàng hóa lên hàng đầu.

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa trước khi nhậu khẩu vào Mỹ, Nhật, Đức và bày bán trên thị trường. Sản phẩm sẽ được trải qua các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Nếu có bất kỳ sơ suất nhỏ nào ảnh hưởng đến chất lượng và gây thiệt hại cho người dùng sẽ bị loại bỏ. Và tất nhiên theo quy định các sản phẩm được sản xuất ra tại nước nào đều phải ghi "Made in..." tại nước đó.

Vậy thế nếu mua hàng Mỹ, Nhật hay Đức nhưng lại "Made in China" hay "Made in P.R.C" thì bạn không cần phải quá lo lắng về chất lượng của sản phẩm nhé. Ngoài ra, một điều bạn cần chú ý là sản phẩm "Made in China" nhập vào nước nào? Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đức... Nguồn sản phẩm nhập khẩu vào các nước phát triển sẽ có chất lượng khác hoàn toàn so với hàng "Made in China" nhập vào Việt Nam. Bạn sẽ thấy sự khác biệt về chất lượng từ các đường may giữa 2 loại sản phẩm này.

Chính vì thế, khi mua hàng của các quốc gia này ở bất cứ đâu, bạn chỉ cần lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín là có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Nội địa Nhật tự hào là đơn vị bán các mặt hàng nội địa Nhật uy tín.

Facebook Top